Hướng dẫn chụp toàn bộ trang web trên Chrome, Cốc Cốc và Firefox

Truy cập bài viết bằng mã QR

Đăng Thiện Blog


Hướng dẫn chụp toàn bộ trang web trên Chrome, Cốc Cốc và Firefox

Có nhiều phần mềm có thể chụp ảnh trang web trên các trình duyệt web, nhưng việc sử dụng các phần mềm sẽ khá rắc rối với nhiều bạn không biết cài đặt phần mềm. Trên trình duyệt Chorme và Firefox đều có những tiện ích giúp các bạn có thể chụp ảnh toàn trang web hoặc một phần trang web.

Chụp toàn bộ trang web trên trình duyệt Chrome

Webpage Screenshot giúp các bạn chụp các trang web trên Chrome nhanh và đơn giản, dù trang web dài hay ngắn cũng có thể lưu thành tập tin hình ảnh.

Các bạn có thể thêm ứng dụng Webpage Screenshot vào Chrome bằng cách vào cửa hàng Chrome trực tuyến https://chrome.google.com/webstore tìm đến ứng dụng Chụp hình trang web – Webpage Screenshot và các bạn thêm ứng dụng này vào Chrome hoặc Cốc Cốc.

– Sau khi thêm xong sẽ có biểu tượng hình máy ảnh:

– Để chụp ảnh trang web, các bạn chọn biểu tượng máy cảnh của Webpage Screenshot có rất nhiều lựa chọn cho các bạn, các bạn có thể chọn theo ý muốn của các bạn.

Chụp toàn bộ trang web trên trình duyệt Firefox

Để chụp toàn bộ trang web trên trình duyệt Firefox các bạn có thể sử dụng Add-on FireShot(FS). FS có khả năng chụp ảnh toàn bộ trang web, chỉnh sửa nó và lưu lại (PDF, Jpeg, GIF, PNG hoặc BMP), in , chép vào clipboard…

Bước 1: Cài đặt Add-on FireShot.

– Các bạn chọn biểu tượng Open Menu và chọn Tiện ích.

– Trình duyệt Firefox sẽ mở ra tab about:addons các bạn chọn Lấy thêm tiện ích ở Menu bên trái. Sau đó gõ vào ô tìm kiếm từ FireShot và nhấn biểu tượng Search hoặc Enter.

– Các bạn chọn Webpage Screenshot in Firefox và chọn Cài đặt để cài đặt tiện ích.

Các bạn chờ cài đặt, khi cài đặt xong các bạn sẽ nhận được thông báo, khởi động lại Firefox để cập nhật tiện ích.

Bước 2: Sử dụng FireShot để chụp ảnh trang web Firefox.

Sau khi cài đặt xong FireShot sẽ có biểu tượng chữ S ở trên giao diện trình duyệt.

Các bạn có thể chọn mũi tên bên cạnh biểu tượng đó và chọn Preferences để điều chỉnh chụp ảnh, nếu các bạn sử dụng Firefox bằng Tiếng Việt, các bạn có thể dễ dàng cài đặt, thay đổi thiết lập cho phù hợp với mục đích của mình.

Sau khi thay đổi các bạn chọn OK.

Để chụp ảnh các bạn nhấn vào biểu tượng FireShot trên thanh công cụ của Firefox.

Với tiện ích chụp ảnh trang web mà trình duyệt Firefox và Chrome, Cốc Cốc mang lại, các bạn có thể thoải mái chụp ảnh những trang web mà bạn các muốn.

Nếu bạn muốn chụp màn hình trên website của mình thì đơn giản hơn nhé.

Trường hợp bạn muốn lưu trang này lại và bạn đang sử dụng trình duyệt Chorme hoặc Cốc Cốc, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + P rồi nhấn lưu thành PDF là được nhé, mình đã thiết lập trang chuẩn để in và bạn không cần cài thêm bất kỳ một tiện ích hay ứng dụng nào cả. Làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

In trang website DangThien.Com chuẩn nhất.

1. Hạ Boxchat xuống hoặc tắt đi.
2. Ẩn hình ảnh “We are here!”
3. Nhấn “Ctrl + P” để bắt đầu in
Bước 4: Khung bảng hiện lên nhấn vào “Thay đổi” >> Chọn “Lưu dưới dạng PDF”
Bước 5: Làm theo số (6) Nơi lưu >> (7) Tên File >> (8) Lưu
File đã được lưu lại.
Và đây là thành quả

Chúc bạn thành công!


P.s. DangThienBlog sẽ đội ơn bạn lắm lắm và nhiều người hơn cũng sẽ biết tới Blog, nếu bạn thực hiện được thử thách này: Lên Google, gõ từ khóa "Hướng dẫn chụp toàn bộ trang web trên Chrome, Cốc Cốc và Firefox" rồi tìm xem Blog Đăng Thiện ở trang số mấy, click vào đó để quay lại đây comment cho DangThien.Com biết. Ngoài ra, bạn có thể Share bài viết để có cơ hội nhận quà cực chất từ chương trình Chia sẻ ngay nhận quà liền tay. Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Đăng Thiện. Bạn không thể tải file về, hãy xem hướng dẫn tải file tại đây nhé!


Link bài viết: https://dangthien.com/huong-dan-chup-toan-bo-trang-web-tren-chrome-coc-coc-va-firefox/
Giới thiệu Đăng Thiện Media 508 bài viết
Có hai cách học hiệu quả nhất. một là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, hai nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ và tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do tại sao DANGTHIEN.COM luôn luôn tồn tại.

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận bài viết này

Gửi câu hỏi - Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bí mật. Xem Chính sách bảo mật


*