Hướng dẫn xử lý lỗi Error sc 550 của máy photocopy Ricoh

Truy cập bài viết bằng mã QR

Đăng Thiện Blog


Hướng dẫn xử lý lỗi Error sc 550 của máy photocopy Ricoh

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn tự xử lý lỗi SC 550 các loại máy photocopy của Ricoh.

Theo như các bạn được biết các dòng Ricoh Aficio MP máy có tốc độ cao hay còn gọi dòng máy công nghiệp như: 1060, 1075, 2060, 2075, 5500, 6000, 6500, 7000, 7500, 6001,7001, 8001, 9001 khi hết cuộn giấy lau dầu trên sấy sẽ báo lỗi SC 550 giúp người sử dụng có thể biết ngay là máy báo lỗi gì.

Nguyên nhân: Hết giấy lau trục sấy

– Khi sensor nhận được 5 lần hết giấy lau trong 500ms và động cơ giấy lau quay liên tục trong 40sec. Sensor tiếp tục nhận thấy hết hết giấy lau thêm 400sec nữa máy sẽ báo SC550.

Khắc phục:

– Thay thế giấy lau trục sấy

– Kiểm tra sensor nếu không phải lỗi hết giấy lau.

+ Chú ý: Khi bạn thay xong cuộn giấy lau và lắp trở lại máy thì bạn vào phím màu vàng (clear mode) + 107 + đỏ (stop clear) giữ cho đến khi hiện ra bảng SP Mode thì bỏ tay ra -> nhấn tiếp SP copy trên màn hình.

+ Sau đó bạn nhấn trên bàn phím số mã 1902 rồi nhấn phím # trên bàn phím -> máy báo giá trị bao nhiêu bạn hãy đặt về 0 -> tắt máy khoảng 10s – sau đó bật máy lên xem đã được chưa.

Đây là video hướng dẫn thực tế giúp bạn dễ hình dung hơn, bạn hãy truy cập đường link sau để xem video hướng dẫn.

Video 1:

Video 2:

 

Mình hy vọng rằng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích bạn khắc phục được những lỗi mà bạn đang gặp phải.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Tổng hợp mã lỗi SC Code Ricoh

Được chia sẻ bởi: hoidapphotocopy


P.s. DangThienBlog sẽ đội ơn bạn lắm lắm và nhiều người hơn cũng sẽ biết tới Blog, nếu bạn thực hiện được thử thách này: Lên Google, gõ từ khóa "Hướng dẫn xử lý lỗi Error sc 550 của máy photocopy Ricoh" rồi tìm xem Blog Đăng Thiện ở trang số mấy, click vào đó để quay lại đây comment cho DangThien.Com biết. Ngoài ra, bạn có thể Share bài viết để có cơ hội nhận quà cực chất từ chương trình Chia sẻ ngay nhận quà liền tay. Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Đăng Thiện. Bạn không thể tải file về, hãy xem hướng dẫn tải file tại đây nhé!


Link bài viết: https://dangthien.com/huong-dan-xu-ly-loi-error-sc-550-cua-may-photocopy-ricoh/
Giới thiệu Đặng Thiên 507 bài viết
Có hai cách học hiệu quả nhất. một là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, hai nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ và tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do tại sao DANGTHIEN.COM luôn luôn tồn tại.

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận bài viết này

Gửi câu hỏi - Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bí mật. Xem Chính sách bảo mật


*