Hướng dẫn khắc phục lỗi “Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in selected Boot device and press a key”

Truy cập bài viết bằng mã QR

Đăng Thiện Blog


Hướng dẫn khắc phục lỗi “Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in selected Boot device and press a key”

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy tính báo lỗi Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in selected Boot device and press a key trước tiên chúng ta phải nắm được thông báo này báo gì?.Ở đây hiện thông báo lỗi rằng bạn phải khởi động lại máy và cắm thiết bị để máy hiển thị nôm na là như vậy!

Tất cả các trường hợp này hiện lỗi do máy tính của bạn chưa nhận thiết bị ổ cứng để nó khởi động hệ điều hành, do đó chúng ta cần phải kiểm tra lại cáp ổ cứng tiếp xúc đã ok chưa?.

Hoặc bạn đã tắt chức năng Boot HDD trong BIOS để khắc phục tình trạng trên bạn nên làm theo 2 cách cơ bản và thường gặp sau:

– Kiểm tra dây cáp ổ cứng kết nối với Mainboard đã được tiếp xúc 100% có thể do lỏng dây cáp, đứt cáp…

– Bạn nhấn F2 hoặc Del tùy theo cách BOOT vào BIOS của mỗi dòng máy khác nhau, thông thường bạn bạn nên Reset Load Defaul lại BIOS nhé!

Nếu 2 trường hợp kia không có tác dụng gì thì khả năng là 70% đến 80%ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề, vì vậy máy của bạn đang không BOOT được vào hệ điều hành.

Trường hợp 3: Thay, nâng cấp ổ cứng đã ghost hoặc cài window vào trong ổ cứng như khi khởi động lại bị lỗi Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in selected Boot device and press a key

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần chuyển ổ đã cài window thành ổ khởi động mặc định là được.

1. Đầu tiên bạn tạo 1 chiếc USB BOOT

Xem thêm: Hướng dẫn tạo USB đầy đủ chức năng

2. Bạn khởi động bằng USB BOOT và mở phần mềm AOMEI Partition Assistant > Chuột phải > Nâng cao > Đặt phân vùng khởi động > Ok > Thoát khỏi phần mềm.

3. Khởi động lại máy để thưởng thức thành quả.

Nếu vẫn không được thì bạn vào lại BIOS chọn ổ cứng ưu tiên khởi động nếu máy tính bạn dùng nhiều ổ cứng.


Phim tắt vào Bios Sony Vaio, HP, Lenovo, Dell Acer, Asub

SONY VAIO

Vào Bios ——- nhấn F2

Recovery ——–nhấn F10

Để boot vào đĩa CD/DVD thì các bạn cho đĩa vào ổ đĩa rồi khởi động lại máy, máy sẽ tự động boot vào ổ đĩa.(vì dòng SONY mặc định là boot ổ CD/DVD đầu tiên rồi).

HP – Compaq

Vào Bios ——nhấn F10

Chọn boot – —nhấn F9

Recovery— —nhấn F11

Lenovo Thinkpad

Vào Bios——–nhấn F1

Chọn boot——-nhấn F12

Recovery——–nhấn phím xanh ThinkVantage

Dell

Vào Bios——-nhấn F2

Chọn boot——-nhấn F12

Recovery———-nhấn F8 rồi chọn Repair your Computer

Acer

Boot của Acer là F12 + vào bios F2 (thường chức năng menu boot bị disible phải vào enale mới bấm F12 được)

Asus

và Boot của Asus là ESC + vào Bios là F2

Hy vọng bài viết có thể giúp đỡ cho bạn, hãy cho chúng tôi biết bạn gặp bất cứ lỗi gì trong quá trình thực hiện.

Chúc bạn bạn thành công!

 

Chia sẻ bởi: http://binhduongcomputer.vn/Cach-khac-phuc-loi-REBOOT-AND-SELECT-PROPER-BOOT-DEVICE.html

 


P.s. DangThienBlog sẽ đội ơn bạn lắm lắm và nhiều người hơn cũng sẽ biết tới Blog, nếu bạn thực hiện được thử thách này: Lên Google, gõ từ khóa "Hướng dẫn khắc phục lỗi “Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in selected Boot device and press a key”" rồi tìm xem Blog Đăng Thiện ở trang số mấy, click vào đó để quay lại đây comment cho DangThien.Com biết. Ngoài ra, bạn có thể Share bài viết để có cơ hội nhận quà cực chất từ chương trình Chia sẻ ngay nhận quà liền tay. Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Đăng Thiện. Bạn không thể tải file về, hãy xem hướng dẫn tải file tại đây nhé!


Link bài viết: https://dangthien.com/huong-dan-khac-phuc-loi-reboot-and-select-proper-boot-device-or-insert-boot-media-in-selected-boot-device-and-press-a-key/
Giới thiệu Đăng Thiện Media 508 bài viết
Có hai cách học hiệu quả nhất. một là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, hai nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ và tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do tại sao DANGTHIEN.COM luôn luôn tồn tại.

5 Lượt bình luận

  1. Ấn del hoặc F2 thì nó hiện ra càng nhiều ”Reboot and select proper Boot device or Insert Boot Mediain selected Boot divece and press a key_ ” k hiện ra BIOS như trên bạn nói mk dùng lap

Gửi câu hỏi - Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bí mật. Xem Chính sách bảo mật


*