Kinh nghiệm chụp ảnh cưới của các cô dâu, chú rể


0

Chụp ảnh cưới không đơn giản là cứ đến một cửa hàng xịn là xong, mà khâu chuẩn bị cho nó cũng rất quan trọng.

Ảnh: Phạm Hoàng Vũ

Hầu hết, cô dâu nào cũng mong muốn có một bộ ảnh cưới “để đời” để khoe với họ hàn hai bên, bạn bè và sau này là cho con cháu ngắm nhìn bố mẹ ở những giây phút đẹp đẽ nhất. Để có được điều đó, bạn cần lưu ý một số điều:

1. Lựa chọn tiệm ảnh cưới

Nên tham khảo ý kiến bạn bè để có được một bộ ảnh cưới phù hợp. Có thể lên mạng nhìn những bộ hình cưới của các đôi trước đó để lựa chọn phong cách kiểu ảnh cưới. Hiện nay có rất nhiều phong cách như: cổ điển (theo kiểu Hà Nội xưa, chụp tại Văn Miếu, đền Ngọc Sơn, các ngôi nhà cổ, Đường Lâm), lãng mạn (chụp tại bãi biển, bãi Giữa sông Hồng), hiện đại (tại khu đô thị Ciputra, các khu chung cư, tòa nhà cao ốc), hoặc kiểu kết hợp..

Tốt nhất hãy tùy theo sở thích của bạn để chọn một kiểu ảnh phù hợp. Tuy nhiên, hai kiểu cổ điển và lãng mạn yêu cầu cô dâu chú rể phải có hình thức tương đối ổn và phải biết “diễn”, nếu không khi lên hình sẽ không tự nhiên.

– Khi đi đến hiệu chụp, tránh đi vào giờ đông khách, nhân viên tư vấn sẽ bận mà không thể giới thiệu cho bạn một cách chi tiết và tỉ mỉ.

Nên tham khảo các album của bạn bè trước khi quyết định đến hiệu ảnh cưới (Ảnh minh họa)

– Không nên quá đơn giản dễ dãi khi chọn địa điểm chụp. Cần biết rõ về người trang điểm, chụp ảnh, cũng như phong cách của album.

– Nên tham khảo kỹ giá cả và các hình thứ khuyến mại. Tốt nhất nên chọn cửa hàng nào chụp ảnh cưới cũng là nơi thuê váy cưới luôn để ngày cưới đỡ phải mất công đi thuê áo.

2. Khi chụp ảnh cưới

– Nên chọn lúc hai bạn tâm trạng vui vẻ, hứng khởi nhất (ví dụ như vừa lĩnh lương, hay có niềm vui gì), nếu khi đã book sẵn thời gian chụp mà hôm đó bạn và chàng cãi nhau thì hãy hoãn lại, bởi nếu gượng ép thì khi lên ảnh sẽ không đẹp.

– Nếu cô dâu chân đẹp, hãy chọn một chiếc váy ngắn để “đổi gió” cho bộ ảnh, đừng chọn cả ba chiếc váy trắng vì khi lên hình album sẽ kém sinh động.

– Nếu chụp hình buổi sáng, hãy mang theo đồ ăn nhẹ để cô dâu không bị đói vì buổi chụp hình kéo dài quá trưa.

– Không nên mặc váy hay áo chui đầu khi đi chụp ảnh, vì sau khi trang điểm và làm tóc thì sẽ khó khăn khi cởi áo đó ra.

– Không nên trang điểm trước hôm đi chụp vì đến đó lại mất công tẩy trang.

– Nên rủ một vài người bạn đi cùng để nói chuyện cho tự nhiên. Họ cũng có thể chụp cho bạn những tấm ảnh “hậu trường” thật đẹp.

– Nếu cô dâu cao bằng chú rể, đừng để chú rể đứng “nhón gót” mà hãy chụp ở những chỗ bậc thang để chú rể đứng trên bạn, tư thế nên chụp ảnh đám cưới là kiểu ngồi vì như vậy thì sẽ không bị lộ dáng chú rể. Càng không nên chọn tư thế chú rể bế cô dâu vì khi lên hình sẽ thấy chú rể rất.. vất vả và hình cũng không đẹp.

Nếu thuê người quay phim, hãy diễn thật tự nhiên (Ảnh minh họa)

– Cô dâu chú rể tươi tắn, tự nhiên và ánh mắt tình cảm chính là bí quyết để có những tấm hình đẹp.

– Khi chụp ảnh xong, đừng vội đến hiệu ảnh để xem và chọn ảnh bởi khi đó bạn khá mệt sau một ngày “diễn” vất vả nên có thể mắt nhìn không chuẩn , hãy để ngày hôm sau thì bạn sẽ sáng suốt hơn.

3. Quay phim

Khi rước dâu, tổ chức cưới, bạn có thể thuê người quay phim để ghi lại những cảnh tượng đẹp nhất. Một vài điều nhỏ cần lưu ý với bạn:

– Chọn người quay phim lâu năm vì họ sẽ có kinh nghiệm chọn góc máy quay phù hợp hơn là những người mới vào nghề.

– Nguyên tắc khi có người quay phim là phải thật tự nhiên, đừng chốc chốc lại nhìn vào máy quay, khi đó lên phim sẽ rất gượng và thấy rõ là “diễn”.

– Hiện nay, có nhiều thợ quay phim có những kịch bản sẵn trong ngày đón dâu và tiệc cưới, tuy nhiên, nếu bạn không thích “đụng hàng” thì không nên học theo những kịch bản này, nó dễ dàng trùng hợp với các cô dâu khác và không mang lại dấu ấn riêng cho bạn.

Theo  eva


Like it? Share with your friends!

0

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *