Khắc phục lỗi mất tính năng hiển thị thumbnail ảnh thu nhỏ

Truy cập bài viết bằng mã QR

Đăng Thiện Blog


Khắc phục lỗi mất tính năng hiển thị thumbnail ảnh thu nhỏ

Mách bạn cách khắc phục lỗi mất tính năng hiển thị thumbnail (nội dung dung thu nhỏ) của ảnh trên Windows Vista/7/8 do một sự cố nào đó chưa rõ nguyên nhân.

1. Thiết lập Windows Explorer: Nhấn phím tắt Alt + T trong cửa sổ Windows Explorer > chọn Folder Options > mở thẻ View để truy cập vào giao diện thiết lập thư mục hệ thống. Tại mục Files and Folders, bạn kiểm tra xem nếu thấy tùy chọn Always show icons, never thumbnailsđược bật thì hủy chọn nó > nhấn OK là xong.

2. Cài đặt lại bộ nhớ cache thumbnail:

Nếu vẫn chưa được, lúc này bạn mở hộp Run (Windows + R)

Nhập dòng lệnh “ie4uinit.exe -ClearIconCache” > nhấn Enter để xây dựng lại bộ nhớ cache cho thumbnail.

3. Sử dụng SageThumbs: Nếu hai cách trên chưa giải quyết được vấn đề, SageThumbs có thể là giải pháp cuối cùng và mạnh mẽ nhất. Tiện ích này có chức năng hỗ trợ hiển thị thumbnail cho ảnh với 162 định dạng khác nhau (SD, IFF, TGA, XCF,…).

Bạn tải về và cài đặt phần mềm vào máy.

Sau đó, mở thư mục ảnh bất kỳ để kiểm tra.

Nếu muốn tắt thumbnail hoặc hiệu chỉnh thêm hoạt động của chương trình, bạn nhấp chuột phải lên ảnh bất kỳ > chọn SageThumbs > nhấn SageThumbs Options.

Tải phần mềm: SageThumbs

Link dự phòng: Tải về

Hy vọng rằng những mẹo trên sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!

 


P.s. DangThienBlog sẽ đội ơn bạn lắm lắm và nhiều người hơn cũng sẽ biết tới Blog, nếu bạn thực hiện được thử thách này: Lên Google, gõ từ khóa "Khắc phục lỗi mất tính năng hiển thị thumbnail ảnh thu nhỏ" rồi tìm xem Blog Đăng Thiện ở trang số mấy, click vào đó để quay lại đây comment cho DangThien.Com biết. Ngoài ra, bạn có thể Share bài viết để có cơ hội nhận quà cực chất từ chương trình Chia sẻ ngay nhận quà liền tay. Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Đăng Thiện. Bạn không thể tải file về, hãy xem hướng dẫn tải file tại đây nhé!


Link bài viết: https://dangthien.com/khac-phuc-loi-mat-tinh-nang-hien-thi-thumbnail-anh-thu-nho/
Giới thiệu Đăng Thiện Media 508 bài viết
Có hai cách học hiệu quả nhất. một là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, hai nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ và tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do tại sao DANGTHIEN.COM luôn luôn tồn tại.

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận bài viết này

Gửi câu hỏi - Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bí mật. Xem Chính sách bảo mật


*