Đổi số thành chữ trong bảng tính Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 bằng Add-Ins cực nhẹ

Truy cập bài viết bằng mã QR

Đăng Thiện Blog


Đổi số thành chữ trong bảng tính Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 bằng Add-Ins cực nhẹ

Khối lượng công việc liên quan tới tính toán của bạn khá lơn, bạn có rất nhiều hóa đơn hay biên bản cần xử lý chuyển từ số tiền bằng số thành chữ trên bảng tính Excel. Với cách chuyển đổi thủ công thông thường vừa mất thời gian kiểm tra lại dễ gây nhầm lẫn trong quá trình chuyển đổi. Với bài viết này Dangthien.Com sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển số tiền thành chữ trong seri Học Excel dưới đây

Chuyển số thành chữ trong excel

HƯỚNG DẪN ĐỔI SỐ THÀNH CHỮ TRONG EXCEL

Để thực hiện đổi số thành chữ trong Excel bạn cần tải và cài đặt Add-ins trên máy tính (công cụ hỗ trợ mã Unicode) cũng như chương trình Excel mọi phiên bản có trong máy tính:

– Bạn có thể download phiên bản mới nhất tại đây:

– Tải bản cài đặt Office 2007

– Hoặc bản Office 2013

– Tải về tất cả các phiên bản Microsoft Office 

HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐẶT PHẦN MỀM:

Bước 1: Tải file về và giải nén

Bước 2: làm theo hướng dẫn dưới đây

Hình 1: Mở cài đặt Option

 

Hình 2: Chọn add-ins > Manage > Go
Hình 3: Nhấn vào Browse….
Hình 4: Copy file bạn vừa giải nén và dán vào đây (tránh trường hợp xóa file bất ngờ)
Hình 5: Chú ý dấu tích trước “Docso” được tích > Ok hoàn tất

Vậy là hoàn thành cài đặt add-ins cho Excel và đây là thành quả:

Cú pháp thực thi cho Add-ins

Đã hoàn thành cách chuyển đổi số thành chữ trong bảng tính Excel mà không mấy khó khăn, với cách này bạn có thể chuyển đổi các số liệu thành chữ với các mệnh giá vnd, … nhằm phục vụ việc quản lý các số liệu, hóa đơn, … liên quan đến tiền tệ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tiện ích Add-ins này  cùng với một số hàm cơ bản trong excel giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian và công sức so với cách thủ công.

Video hướng dẫn:

Chúc bạn thành công.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo phần mềm VNTool : VNTool

 

 


P.s. DangThienBlog sẽ đội ơn bạn lắm lắm và nhiều người hơn cũng sẽ biết tới Blog, nếu bạn thực hiện được thử thách này: Lên Google, gõ từ khóa "Đổi số thành chữ trong bảng tính Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 bằng Add-Ins cực nhẹ" rồi tìm xem Blog Đăng Thiện ở trang số mấy, click vào đó để quay lại đây comment cho DangThien.Com biết. Ngoài ra, bạn có thể Share bài viết để có cơ hội nhận quà cực chất từ chương trình Chia sẻ ngay nhận quà liền tay. Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Đăng Thiện. Bạn không thể tải file về, hãy xem hướng dẫn tải file tại đây nhé!


Link bài viết: https://dangthien.com/doi-so-thanh-chu-trong-banh-tinh-excel-2016-2013-2010-2007-2003-bang-add-ins-cuc-nhe/
Giới thiệu Đặng Thiên 507 bài viết
Có hai cách học hiệu quả nhất. một là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, hai nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ và tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do tại sao DANGTHIEN.COM luôn luôn tồn tại.

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận bài viết này

Gửi câu hỏi - Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bí mật. Xem Chính sách bảo mật


*