Chụp ảnh là gì? Nhiếp ảnh cơ bản ISO – Khẩu độ – Tốc độ

Truy cập bài viết bằng mã QR

Đăng Thiện Blog


Chụp ảnh là gì? Nhiếp ảnh cơ bản ISO – Khẩu độ – Tốc độ

Chụp ảnh là gì?

Chụp ảnh

Từ thế kỷ thứ V trước công nguyên (BC) người ta đã nhận ra hình ảnh của cảnh vật bên ngoài với ánh sáng mặt trời sẽ chiếu xuyên qua một lỗ nhỏ như lỗ kim vào một căn phòng tối. Cụm từ Camera Obscura có nghĩa là “phòng tối”. Phát kiến này đã giúp cho công việc của các họa sĩ vượt lên 1 tầm cao mới.

Máy ảnh cơ bản

Từ thế kỷ 16 Camera Obscura đã được cải thiện bằng cách sử dụng một ống kính đơn giản.

Tới đây cơ bản đã có máy ảnh và ống kính rồi bây giờ tìm cách để lưu giữ hình ảnh lại, suy nghĩ đơn giản là tìm cái giấy gì mà tự nó cảm nhận được ánh sáng lưu lại hình ảnh mà không cần vẽ bằng bút lên giấy. Phát minh ra film âm bản với hiện tượng quang hóa của muối bạc (nếu bạn nào có film thì liếm thử sẽ thấy nó hơi mặn )

– Bây giờ thì bên trong máy ảnh kts là cảm biến điện tử (Image sensor) thay thế cho film muối bạc.

Khái niệm chụp ảnh là vẽ bằng ánh sáng chính là mô tả quá trình chụp ảnh này.

* Máy ảnh cơ bản với 1 ống kính có gương phản quang nên có tên là Single lens reflex camera – ngày nay có kỹ thuật số nên có thêm “Digital” Single lens reflex camera viết tắt là DSLR.


P.s. DangThienBlog sẽ đội ơn bạn lắm lắm và nhiều người hơn cũng sẽ biết tới Blog, nếu bạn thực hiện được thử thách này: Lên Google, gõ từ khóa "Chụp ảnh là gì? Nhiếp ảnh cơ bản ISO – Khẩu độ – Tốc độ" rồi tìm xem Blog Đăng Thiện ở trang số mấy, click vào đó để quay lại đây comment cho DangThien.Com biết. Ngoài ra, bạn có thể Share bài viết để có cơ hội nhận quà cực chất từ chương trình Chia sẻ ngay nhận quà liền tay. Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Đăng Thiện. Bạn không thể tải file về, hãy xem hướng dẫn tải file tại đây nhé!


Link bài viết: https://dangthien.com/chup-anh-la-gi-nhiep-anh-co-ban-iso-khau-toc/
Giới thiệu Đăng Thiện Media 508 bài viết
Có hai cách học hiệu quả nhất. một là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, hai nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ và tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do tại sao DANGTHIEN.COM luôn luôn tồn tại.

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận bài viết này

Gửi câu hỏi - Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bí mật. Xem Chính sách bảo mật


*