Cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy Photocopy Ricoh

Truy cập bài viết bằng mã QR

Đăng Thiện Blog


Cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy Photocopy Ricoh

Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy Photocopy Ricoh

Máy photocopy là thiết bị không thể thiếu cho các văn phòng hiện đại. Vì thế hầu hết tất cả các văn phòng hiện nay đều có máy photocopy để giúp cho công việc của mình đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi lúc chúng ta sẽ gặp phải trường hợp khi photo ra chữ bị bay mất, chữ không bám vào giấy, khi photocopy xong lau đi là mất chữ, khi photocopy đến sấy là bị kẹt. Điều này là đang liên quan đến bộ phận sấy của máy photocopy. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh nhiệt độ của lô sấy máy photocopy cho dòng RICOH.

1. Nguyên lý hoạt động của bộ phận sấy máy photocopy Ricoh

Khi ta khởi động máy thì các bộ phận bắt đầu hoạt động, sấy cũng được nóng lên. lúc này các các điều khiển, senser nhiệt hoạt động và đo nhiệt độ của sấy. Nhiệt độ sẽ dần tăng lên (Tùy theo máy photocopy khác nhau mà sấy cũng có nhiệt độ sẵn sàng khác từ 150 – 195 ºC) Khi đến nhiệt độ đúng thì máy bắt đầu cho phép copy. Sau khi đã đạt ở nhiệt độ standby rồi thì tín hiệu của control thermistor sẽ được gửi về main board và main board điều khiển SSR tắt đèn sub heater, cho tới lúc này thì chỉ còn đèn main heater làm việc và nó sẽ đảm bảo nhiệt độ của dàn sấy duy trì quanh nhiệt độ standby (194ºC) kể cả trong quá trình sao chụp nhiệt độ của dàn sấy bị suy giảm thì đèn main heater sẽ được bật sáng để bù lại nhiệt độ đã mất. Nếu ta không sử dụng máy trong thời gian quá 5 phút thì nhiệt độ ready (186ºC), lúc này máy đang ở chế độ energy save và khi ta thực hiện sao chụp thì nhiệt độ của dàn sấy lại được tăng dần tới nhiệt độ standby .

2. Cách chỉnh nhiệt độ sấy máy photocopy Ricoh

Để chỉnh được nhiệt độ sấy máy Photocopy Ricoh chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn Clear Modes (vàng) > 1+0+7 > nhấn và giữ Clear/Stop (đỏ) khoảng 5 giây cho đến khi máy vào màn hình SP mode

Bước 2: Sau đó nhấn chọn Copy Sp

Bước 3: Nhấn trên bàn phím số: 1+1+0+5 sau đó nhấn # để vào code

Trên màn hình sẽ hiển thị nhiệt độ mặc định của nhà sản xuất ở bên dưới. và nhiệt độ do bạn điều chỉnh sẽ ở trên. Bạn sẽ chỉnh thông số ở phần đó. Sau khi chỉnh xong kết thúc bằng phím # và thoát ra ngoài, khởi động lại để nhận nhiệt độ mới.

Hy vọng rằng những hướng dẫn của mình sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Được chia sẻ bởi: DangthienBlog


P.s. DangThienBlog sẽ đội ơn bạn lắm lắm và nhiều người hơn cũng sẽ biết tới Blog, nếu bạn thực hiện được thử thách này: Lên Google, gõ từ khóa "Cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy Photocopy Ricoh" rồi tìm xem Blog Đăng Thiện ở trang số mấy, click vào đó để quay lại đây comment cho DangThien.Com biết. Ngoài ra, bạn có thể Share bài viết để có cơ hội nhận quà cực chất từ chương trình Chia sẻ ngay nhận quà liền tay. Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Đăng Thiện. Bạn không thể tải file về, hãy xem hướng dẫn tải file tại đây nhé!


Link bài viết: https://dangthien.com/cach-chinh-nhiet-lo-say-may-photocopy-ricoh/
Giới thiệu Đăng Thiện Media 508 bài viết
Có hai cách học hiệu quả nhất. một là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, hai nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ và tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do tại sao DANGTHIEN.COM luôn luôn tồn tại.

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận bài viết này

Gửi câu hỏi - Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bí mật. Xem Chính sách bảo mật


*