Bí quyết giúp bạn nâng cao tay nghề nhiếp ảnh

Truy cập bài viết bằng mã QR

Đăng Thiện Blog


Bí quyết giúp bạn nâng cao tay nghề nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh gia kiêm nhà làm phim Peter McKinnon trong video mới nhất đã chia sẻ bí quyết giúp nâng cao kĩ năng chụp hình.

Tựa đề của video chắc chắn sẽ chạm đến lòng tự ái của nhiều tín đồ yêu chụp hình: Lý do kĩ năng nhiếp ảnh của bạn vẫn dậm chân tại chỗ. Tuy nhiên, hãy bỏ ra 10 phút xem clip và bạn sẽ nhận ra được 3 lỗi thường gặp ảnh hưởng đến góc nhìn nghệ thuật của bản thân.

1. ‘Đẽo cày giữa đường online’

Chia sẻ các tác phẩm của bạn trên mạng Internet giúp tạo dựng thêm các mối quan hệ, tiếp thu lời khen/chê và được truyền cảm hứng từ những người khác. Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại chính là nguồn cơn của sự ganh đua, cảm giác nản lòng khi bị chê bai và một lượng lớn những đối tượng chuyên chọc ngoáy, dạy đời gây khó chịu cho tác giả.

Việc tiếp xúc với mạng xã hội là cần thiết để nâng cao kĩ năng chụp ảnh, nhưng theo McKinnon cần phân bố thời gian tương tác vừa phải. Mỗi tuần hoặc mỗi tháng chia sẻ một lần giúp tác giả bớt căng thẳng và tự tin hơn cho những bức ảnh tiếp theo.

2. Đừng dựa dẫm vào máy ảnh kĩ thuật số

Nhiếp ảnh kĩ thuật số mở ra nhiều tiện ích sáng tạo cho người chụp, vô tình làm những nhiếp ảnh gia hiện nay lạm dụng chúng. Cho dù xuất phát điểm của bạn là một người chuyên dùng máy chụp phim truyền thống, sự tiện lợi của màn hình LCD, tốc độ chụp 14 fps cùng với thẻ nhớ 250 GB là không thể cưỡng lại.

Chính vì thế, hãy tự nhìn nhận lại bản thân, không phải bạn nên quay lại với các máy chụp dùng phim truyền thống mà hãy tự kiềm chế khi sử dụng máy ảnh kỹ thuật số.

Hãy chụp ít lại, và tập trung vào chất lượng từng ảnh. Người chụp có thể hạn chế thói quen chụp nhiều nhưng không tốt bằng cách thay thẻ nhớ dung lượng nhỏ hơn, 2 GB chẳng hạn, điều này giúp nhiếp ảnh gia có thời gian tự đánh giá bức ảnh.

Hãy dành thời gian tự đánh giá, nhận xét những bức ảnh mình đã chụp.3. Đừng quá chú trọng vào phụ kiện máy ảnh

Nếu như người chụp sử dụng từng ống len cho mỗi hoàn cảnh và sở hữu tới 5 thân máy phù hợp, bạn đang hạn chế tính sáng tạo của chính bản thân. Khả năng nhiếp ảnh sẽ bị thui chột rõ rệt vì đã có các phụ kiện “hoàn hảo” cho từng khoảnh khắc.

Bớt dựa dẫm vào phụ kiện máy ảnh.

Để khắc phục tình trạng trên người chụp chỉ nên mang một chiếc len dùng quen tay và tự sáng tạo các cách chụp phù hợp với nhiều hoàn cảnh đa dạng.

Bằng cách này, nhiếp ảnh gia sẽ hiểu thêm về công năng của máy ảnh đang sử dụng cũng như chế ra các tác phẩm độc nhất.

Chúc bạn thành công!


P.s. DangThienBlog sẽ đội ơn bạn lắm lắm và nhiều người hơn cũng sẽ biết tới Blog, nếu bạn thực hiện được thử thách này: Lên Google, gõ từ khóa "Bí quyết giúp bạn nâng cao tay nghề nhiếp ảnh" rồi tìm xem Blog Đăng Thiện ở trang số mấy, click vào đó để quay lại đây comment cho DangThien.Com biết. Ngoài ra, bạn có thể Share bài viết để có cơ hội nhận quà cực chất từ chương trình Chia sẻ ngay nhận quà liền tay. Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Đăng Thiện. Bạn không thể tải file về, hãy xem hướng dẫn tải file tại đây nhé!


Link bài viết: https://dangthien.com/bi-quyet-giup-ban-nang-cao-tay-nghe-nhiep-anh/
Giới thiệu Đăng Thiện Media 508 bài viết
Có hai cách học hiệu quả nhất. một là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, hai nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ và tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do tại sao DANGTHIEN.COM luôn luôn tồn tại.

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận bài viết này

Gửi câu hỏi - Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bí mật. Xem Chính sách bảo mật


*